Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook

17 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20880)
Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook
blank
Sanford Wallace, tự nhận mình là “Vua spam” và đã bắt đầu spam người dùng Internet từ hai thập kỷ trước.Đến tháng 06/2016, bị tuyên án 30 tháng tù giam và phải trả hàng trăm ngàn USD chi phí bồi thường thiệt hại vì đã quấy nhiễu người dùng Facebook.

Theo đó, Sanford Wallace, người đàn ông 47 tuổi, đã bị tòa án chứng minh có tội vào hồi tháng 08/2015 vì gửi email giả danh để lấy thông tin cá nhân người dùng. Ngoài ra, tội danh của Wallace cũng bị nặng hơn vì chống đối quyết định của tòa án và cộng dồn tội danh trước đó. Thẩm phán Edward J. Davila đã tuyên án thêm, sau khi ra tù, Sanford Wallace sẽ phải chịu 5 năm quản chế và điều trị tâm lý. Trong suốt thời gian đó, Sanford Wallace sẽ không được dùng máy tính trừ khi có sự cho phép từ tòa án.

Theo hồ sơ cáo buộc, vào năm 2011, Sanford Wallace đã tạo ít nhất 1,500 tên miền lậu (có cả "GayestProfile.com") để lừa lấy thông tin người dùng, bao gồm danh sách bạn bè của họ, hướng họ vào các website giả mạo khác. Chỉ trong vòng 4 ngày (trong khoảng từ tháng 11/2008 đến tháng 02/2009), ông đã gửi 27 triệu tin nhắn spam đến 550,000 người dùng Facebook. Sau đó, Sanford Wallace đã bị tòa án cảnh cáo và cấm không được truy cập và spam trang Facebook nhưng đã chống lại lệnh của tòa nhiều lần.

Kể từ năm 1995, Sanford Wallace đã thành lập công ty tên là Cyber Promotions để spam điện thoại với tin fax rác, sau đó là email. Không những spam Facebook, mà MySpace, America On-Line và Federal Trade Commission cũng chịu chung hậu quả từ các hành động spam của Sanford Wallace. Theo số liệu của tòa án, tổng thiệt hại Sanford Wallace gây ra cho đến tháng 06/2016 ước tính khoảng 1 tỷ USD.
53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.58
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Sáu 20166:32 SA
Khách
xử như vậy nhẹ quá tụi nó không ngán ., làm phiền người ta nhiều quá rồi . phải xử thật nặng cho mấy thằng phá hoại này tởn tới chết !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.