Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook

17 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20532)
Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook
blank
Sanford Wallace, tự nhận mình là “Vua spam” và đã bắt đầu spam người dùng Internet từ hai thập kỷ trước.Đến tháng 06/2016, bị tuyên án 30 tháng tù giam và phải trả hàng trăm ngàn USD chi phí bồi thường thiệt hại vì đã quấy nhiễu người dùng Facebook.

Theo đó, Sanford Wallace, người đàn ông 47 tuổi, đã bị tòa án chứng minh có tội vào hồi tháng 08/2015 vì gửi email giả danh để lấy thông tin cá nhân người dùng. Ngoài ra, tội danh của Wallace cũng bị nặng hơn vì chống đối quyết định của tòa án và cộng dồn tội danh trước đó. Thẩm phán Edward J. Davila đã tuyên án thêm, sau khi ra tù, Sanford Wallace sẽ phải chịu 5 năm quản chế và điều trị tâm lý. Trong suốt thời gian đó, Sanford Wallace sẽ không được dùng máy tính trừ khi có sự cho phép từ tòa án.

Theo hồ sơ cáo buộc, vào năm 2011, Sanford Wallace đã tạo ít nhất 1,500 tên miền lậu (có cả "GayestProfile.com") để lừa lấy thông tin người dùng, bao gồm danh sách bạn bè của họ, hướng họ vào các website giả mạo khác. Chỉ trong vòng 4 ngày (trong khoảng từ tháng 11/2008 đến tháng 02/2009), ông đã gửi 27 triệu tin nhắn spam đến 550,000 người dùng Facebook. Sau đó, Sanford Wallace đã bị tòa án cảnh cáo và cấm không được truy cập và spam trang Facebook nhưng đã chống lại lệnh của tòa nhiều lần.

Kể từ năm 1995, Sanford Wallace đã thành lập công ty tên là Cyber Promotions để spam điện thoại với tin fax rác, sau đó là email. Không những spam Facebook, mà MySpace, America On-Line và Federal Trade Commission cũng chịu chung hậu quả từ các hành động spam của Sanford Wallace. Theo số liệu của tòa án, tổng thiệt hại Sanford Wallace gây ra cho đến tháng 06/2016 ước tính khoảng 1 tỷ USD.
53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.58
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Sáu 20166:32 SA
Khách
xử như vậy nhẹ quá tụi nó không ngán ., làm phiền người ta nhiều quá rồi . phải xử thật nặng cho mấy thằng phá hoại này tởn tới chết !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.