Microsoft Mua Lại Wand Labs Để Phát Triển Khả Năng Chat Cho Cortana

18 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20778)
Microsoft Mua Lại Wand Labs Để Phát Triển Khả Năng Chat Cho Cortana
blank
Trung tuần tháng 06/2016, Microsoft đã mua lại Wand Labs – công ty làm ứng dụng chat được thành lập bởi Vishal Sharma  từ năm 2013.

Ứng dụng Wand có khả năng chia sẻ việc truy cập các dịch vụ giữa những người chat với nhau. Chẳng hạn như người dùng có thể cho bạn chat điều khiển nhiệt độ căn nhà mình thông qua thiết bị Nest. Hoặc cũng có thể chia sẻ nhanh địa điểm ăn uống, review phim ảnh, tin tức, video YouTube cho người khác ngay từ giao diện bàn phím ảo, mà không cần phải chuyển sang ứng dụng riêng biệt rồi copy link như biện pháp truyền thống.

Microsoft cho biết kinh nghiệm tích hợp với các dịch vụ bên thứ ba của Wand Labs sẽ giúp xây dựng tốt hơn tính năng chatbot của Cortana. Tính năng đã được giới thiệu hồi tháng 03/2016 có tên là "Conversation", sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng ra lệnh cho những ứng dụng bên thứ ba ngay từ Cortana.

Facebook và Google cũng đang phát triển tính năng tương tự cho các ứng dụng chat của họ. Giá trị thương vụ mua lại Wand Labs không được công bố. Trước đó vài ngày, cũng trong trung tuần tháng 06/2016, Microsoft tuyên bố sẽ mua lại LinkedIn với giá 26.2 tỷ USD.
56Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.