Bluetooth 5.0: Phủ Sóng Gấp 4, Tốc Độ Gấp Đôi

18 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 19172)
Bluetooth 5.0: Phủ Sóng Gấp 4, Tốc Độ Gấp Đôi
blank
Trung tuần tháng 06/2016, chuẩn Bluetooth 5.0 đã được chính thức ra mắt, dự kiến sẽ bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị thương mại vào cuối năm 2016 hoặc trong Q1/2017. SIG cho biết, hiện có khoảng 8.2 tỷ thiết bị dùng kết nối Bluetooth trên thế giới.

Được biết, Bluetooth 5.0 có tầm phủ sóng tăng gấp 4 lần so với chuẩn Bluetooth 4.2 hiện hành, trong khi tốc độ truyền dữ liệu tăng cao nhất là 2 lần. Việc mở rộng khả năng phủ sóng của Bluetooth sẽ giúp các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) sẽ có thể giao tiếp với nhau và với trạm điều khiển dễ dàng hơn, vượt qua những bức tường của một căn nhà bình thường, tăng tốc thu thập và truyền dữ liệu.

Ngoài ra, chuẩn Bluetooth mới cũng sẽ giúp các beacon và giải pháp nhận diện địa điểm trở nên thông minh, có độ chính xác cao và thời gian phản hồi nhanh hơn với sự hiện diện của người dùng.


Bên cạnh đó, chuẩn Bluetooth 5.0 còn tăng dung lượng gói dữ liệu được phép gửi giữa 2 thiết bị, thậm chí ngay cả khi chúng chưa kết nối với nhau (advertising packet). Ở chuẩn Bluetooth 4.2, kích thước được phép là 47 bytes, trong đó có 31 bytes dành cho dữ liệu thật sự, các byte còn lại dùng cho dữ liệu định danh. Công nghệ đang được dùng trong iBeacon và tính năng Apple AirDrop và HandOff để máy Mac và thiết bị iOS “giao tiếp” với nhau. Bàn phím và loa Bluetooth khi chưa ghép nối với điện thoại hoặc máy tính vẫn có thể hiện được tên là nhờ advertising packet. Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ kích thước cụ thể của gói trên Bluetooth 5.0. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
52Vote
46Vote
32Vote
27Vote
13Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.