Bluetooth 5.0: Phủ Sóng Gấp 4, Tốc Độ Gấp Đôi

18 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 19551)
Bluetooth 5.0: Phủ Sóng Gấp 4, Tốc Độ Gấp Đôi
blank
Trung tuần tháng 06/2016, chuẩn Bluetooth 5.0 đã được chính thức ra mắt, dự kiến sẽ bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị thương mại vào cuối năm 2016 hoặc trong Q1/2017. SIG cho biết, hiện có khoảng 8.2 tỷ thiết bị dùng kết nối Bluetooth trên thế giới.

Được biết, Bluetooth 5.0 có tầm phủ sóng tăng gấp 4 lần so với chuẩn Bluetooth 4.2 hiện hành, trong khi tốc độ truyền dữ liệu tăng cao nhất là 2 lần. Việc mở rộng khả năng phủ sóng của Bluetooth sẽ giúp các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) sẽ có thể giao tiếp với nhau và với trạm điều khiển dễ dàng hơn, vượt qua những bức tường của một căn nhà bình thường, tăng tốc thu thập và truyền dữ liệu.

Ngoài ra, chuẩn Bluetooth mới cũng sẽ giúp các beacon và giải pháp nhận diện địa điểm trở nên thông minh, có độ chính xác cao và thời gian phản hồi nhanh hơn với sự hiện diện của người dùng.


Bên cạnh đó, chuẩn Bluetooth 5.0 còn tăng dung lượng gói dữ liệu được phép gửi giữa 2 thiết bị, thậm chí ngay cả khi chúng chưa kết nối với nhau (advertising packet). Ở chuẩn Bluetooth 4.2, kích thước được phép là 47 bytes, trong đó có 31 bytes dành cho dữ liệu thật sự, các byte còn lại dùng cho dữ liệu định danh. Công nghệ đang được dùng trong iBeacon và tính năng Apple AirDrop và HandOff để máy Mac và thiết bị iOS “giao tiếp” với nhau. Bàn phím và loa Bluetooth khi chưa ghép nối với điện thoại hoặc máy tính vẫn có thể hiện được tên là nhờ advertising packet. Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ kích thước cụ thể của gói trên Bluetooth 5.0. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
52Vote
46Vote
32Vote
27Vote
13Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.
10 Tháng Năm 2019
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong sự kiện nhà phát triển Build 2019, Microsoft giới thiệu một dự án mới nhằm giành lại thị trường ứng dụng soạn thảo văn bản dạng hợp tác từ Google Docs.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại Washington DC, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công bố kế hoạch chinh phục Mặt Trăng và giới thiệu chiếc tàu đổ bộ Blue Moon. Theo trang Reuters, Jeff Bezos mô tả đây là tàu vũ trụ khổng lồ cao hai tầng, có khả năng mang theo 4 tàu du hành nhỏ hơn và đưa chúng lên bề mặt Mặt Trăng.