Bluetooth 5.0: Phủ Sóng Gấp 4, Tốc Độ Gấp Đôi

18 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 19608)
Bluetooth 5.0: Phủ Sóng Gấp 4, Tốc Độ Gấp Đôi
blank
Trung tuần tháng 06/2016, chuẩn Bluetooth 5.0 đã được chính thức ra mắt, dự kiến sẽ bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị thương mại vào cuối năm 2016 hoặc trong Q1/2017. SIG cho biết, hiện có khoảng 8.2 tỷ thiết bị dùng kết nối Bluetooth trên thế giới.

Được biết, Bluetooth 5.0 có tầm phủ sóng tăng gấp 4 lần so với chuẩn Bluetooth 4.2 hiện hành, trong khi tốc độ truyền dữ liệu tăng cao nhất là 2 lần. Việc mở rộng khả năng phủ sóng của Bluetooth sẽ giúp các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) sẽ có thể giao tiếp với nhau và với trạm điều khiển dễ dàng hơn, vượt qua những bức tường của một căn nhà bình thường, tăng tốc thu thập và truyền dữ liệu.

Ngoài ra, chuẩn Bluetooth mới cũng sẽ giúp các beacon và giải pháp nhận diện địa điểm trở nên thông minh, có độ chính xác cao và thời gian phản hồi nhanh hơn với sự hiện diện của người dùng.


Bên cạnh đó, chuẩn Bluetooth 5.0 còn tăng dung lượng gói dữ liệu được phép gửi giữa 2 thiết bị, thậm chí ngay cả khi chúng chưa kết nối với nhau (advertising packet). Ở chuẩn Bluetooth 4.2, kích thước được phép là 47 bytes, trong đó có 31 bytes dành cho dữ liệu thật sự, các byte còn lại dùng cho dữ liệu định danh. Công nghệ đang được dùng trong iBeacon và tính năng Apple AirDrop và HandOff để máy Mac và thiết bị iOS “giao tiếp” với nhau. Bàn phím và loa Bluetooth khi chưa ghép nối với điện thoại hoặc máy tính vẫn có thể hiện được tên là nhờ advertising packet. Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ kích thước cụ thể của gói trên Bluetooth 5.0. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
52Vote
46Vote
32Vote
27Vote
13Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.