Bluetooth 5.0: Phủ Sóng Gấp 4, Tốc Độ Gấp Đôi

18 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 19071)
Bluetooth 5.0: Phủ Sóng Gấp 4, Tốc Độ Gấp Đôi
blank
Trung tuần tháng 06/2016, chuẩn Bluetooth 5.0 đã được chính thức ra mắt, dự kiến sẽ bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị thương mại vào cuối năm 2016 hoặc trong Q1/2017. SIG cho biết, hiện có khoảng 8.2 tỷ thiết bị dùng kết nối Bluetooth trên thế giới.

Được biết, Bluetooth 5.0 có tầm phủ sóng tăng gấp 4 lần so với chuẩn Bluetooth 4.2 hiện hành, trong khi tốc độ truyền dữ liệu tăng cao nhất là 2 lần. Việc mở rộng khả năng phủ sóng của Bluetooth sẽ giúp các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) sẽ có thể giao tiếp với nhau và với trạm điều khiển dễ dàng hơn, vượt qua những bức tường của một căn nhà bình thường, tăng tốc thu thập và truyền dữ liệu.

Ngoài ra, chuẩn Bluetooth mới cũng sẽ giúp các beacon và giải pháp nhận diện địa điểm trở nên thông minh, có độ chính xác cao và thời gian phản hồi nhanh hơn với sự hiện diện của người dùng.


Bên cạnh đó, chuẩn Bluetooth 5.0 còn tăng dung lượng gói dữ liệu được phép gửi giữa 2 thiết bị, thậm chí ngay cả khi chúng chưa kết nối với nhau (advertising packet). Ở chuẩn Bluetooth 4.2, kích thước được phép là 47 bytes, trong đó có 31 bytes dành cho dữ liệu thật sự, các byte còn lại dùng cho dữ liệu định danh. Công nghệ đang được dùng trong iBeacon và tính năng Apple AirDrop và HandOff để máy Mac và thiết bị iOS “giao tiếp” với nhau. Bàn phím và loa Bluetooth khi chưa ghép nối với điện thoại hoặc máy tính vẫn có thể hiện được tên là nhờ advertising packet. Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ kích thước cụ thể của gói trên Bluetooth 5.0. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
52Vote
46Vote
32Vote
27Vote
13Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.