Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử

19 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 19742)
Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử
Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử
Trung tuần tháng 06/2016, các nhà chức trách Algeria đã chặn truy cập tạm thời vào các trang mạng xã hội, trong đó có Facebook, Twitter để phục vụ kỳ thi phổ thông trung học.

Theo các phương tiện truyền thông Algeria, đây là một trong những nỗ lực ngăn chặn thí sinh đăng tải đề thi trung học phổ thông lên mạng. Theo đó, 10,000 học sinh trung học tại Algeria đã phải tham dự lại kỳ thi tốt nghiệp, sau khi thông tin bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Một nguồn tin chính thức chia sẻ: “Việc chặn mạng xã hội có liên quan trực tiếp đến cuộc thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra vào ngày chủ nhật (19/06/2016)”. Được biết, không chỉ chặn các mạng xã hội, truy cập Internet thông qua mạng 3G cũng bị chặn tạm thời vào ngày diễn ra kỳ thi.


Hồi đầu tháng 06/2016, cơ quan chức năng Algeria cho biết cảnh sát đã bắt giữ 12 người, trong đó bao gồm cả những người đang làm việc tại văn phòng giáo dục quốc gia, để phục vụ cuộc điều tra về vấn đề các đề thi trung học phổ thông của năm 2016 bị rò rỉ một phần trên mạng xã hội.

Algeria không phải quốc gia đầu tiên chặn Facebook để tránh gian lận thi cử. Trong tháng 05/2016, Iraq cũng từng công bố chặn kết nối Internet trong 3 ngày, mỗi ngày 3 giờ, trong thời gian diễn ra kỳ thi cuối năm của học sinh lớp 6. Trước đó, Uzbekistan từng chặn truy cập web vào năm 2014, còn bang Gujarat của Ấn Độ cũng từng chặn mạng di động trong 4 giờ để phục vụ kỳ thi kế toán quốc gia.
53Vote
40Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.