Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử

19 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 19623)
Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử
Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử
Trung tuần tháng 06/2016, các nhà chức trách Algeria đã chặn truy cập tạm thời vào các trang mạng xã hội, trong đó có Facebook, Twitter để phục vụ kỳ thi phổ thông trung học.

Theo các phương tiện truyền thông Algeria, đây là một trong những nỗ lực ngăn chặn thí sinh đăng tải đề thi trung học phổ thông lên mạng. Theo đó, 10,000 học sinh trung học tại Algeria đã phải tham dự lại kỳ thi tốt nghiệp, sau khi thông tin bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Một nguồn tin chính thức chia sẻ: “Việc chặn mạng xã hội có liên quan trực tiếp đến cuộc thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra vào ngày chủ nhật (19/06/2016)”. Được biết, không chỉ chặn các mạng xã hội, truy cập Internet thông qua mạng 3G cũng bị chặn tạm thời vào ngày diễn ra kỳ thi.


Hồi đầu tháng 06/2016, cơ quan chức năng Algeria cho biết cảnh sát đã bắt giữ 12 người, trong đó bao gồm cả những người đang làm việc tại văn phòng giáo dục quốc gia, để phục vụ cuộc điều tra về vấn đề các đề thi trung học phổ thông của năm 2016 bị rò rỉ một phần trên mạng xã hội.

Algeria không phải quốc gia đầu tiên chặn Facebook để tránh gian lận thi cử. Trong tháng 05/2016, Iraq cũng từng công bố chặn kết nối Internet trong 3 ngày, mỗi ngày 3 giờ, trong thời gian diễn ra kỳ thi cuối năm của học sinh lớp 6. Trước đó, Uzbekistan từng chặn truy cập web vào năm 2014, còn bang Gujarat của Ấn Độ cũng từng chặn mạng di động trong 4 giờ để phục vụ kỳ thi kế toán quốc gia.
53Vote
40Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.