Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử

19 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 20104)
Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử
Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử
Trung tuần tháng 06/2016, các nhà chức trách Algeria đã chặn truy cập tạm thời vào các trang mạng xã hội, trong đó có Facebook, Twitter để phục vụ kỳ thi phổ thông trung học.

Theo các phương tiện truyền thông Algeria, đây là một trong những nỗ lực ngăn chặn thí sinh đăng tải đề thi trung học phổ thông lên mạng. Theo đó, 10,000 học sinh trung học tại Algeria đã phải tham dự lại kỳ thi tốt nghiệp, sau khi thông tin bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Một nguồn tin chính thức chia sẻ: “Việc chặn mạng xã hội có liên quan trực tiếp đến cuộc thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra vào ngày chủ nhật (19/06/2016)”. Được biết, không chỉ chặn các mạng xã hội, truy cập Internet thông qua mạng 3G cũng bị chặn tạm thời vào ngày diễn ra kỳ thi.


Hồi đầu tháng 06/2016, cơ quan chức năng Algeria cho biết cảnh sát đã bắt giữ 12 người, trong đó bao gồm cả những người đang làm việc tại văn phòng giáo dục quốc gia, để phục vụ cuộc điều tra về vấn đề các đề thi trung học phổ thông của năm 2016 bị rò rỉ một phần trên mạng xã hội.

Algeria không phải quốc gia đầu tiên chặn Facebook để tránh gian lận thi cử. Trong tháng 05/2016, Iraq cũng từng công bố chặn kết nối Internet trong 3 ngày, mỗi ngày 3 giờ, trong thời gian diễn ra kỳ thi cuối năm của học sinh lớp 6. Trước đó, Uzbekistan từng chặn truy cập web vào năm 2014, còn bang Gujarat của Ấn Độ cũng từng chặn mạng di động trong 4 giờ để phục vụ kỳ thi kế toán quốc gia.
53Vote
40Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.