Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử

19 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 20118)
Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử
Algeria Chặn Facebook, Twitter Để Chống Gian Lận Thi Cử
Trung tuần tháng 06/2016, các nhà chức trách Algeria đã chặn truy cập tạm thời vào các trang mạng xã hội, trong đó có Facebook, Twitter để phục vụ kỳ thi phổ thông trung học.

Theo các phương tiện truyền thông Algeria, đây là một trong những nỗ lực ngăn chặn thí sinh đăng tải đề thi trung học phổ thông lên mạng. Theo đó, 10,000 học sinh trung học tại Algeria đã phải tham dự lại kỳ thi tốt nghiệp, sau khi thông tin bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Một nguồn tin chính thức chia sẻ: “Việc chặn mạng xã hội có liên quan trực tiếp đến cuộc thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra vào ngày chủ nhật (19/06/2016)”. Được biết, không chỉ chặn các mạng xã hội, truy cập Internet thông qua mạng 3G cũng bị chặn tạm thời vào ngày diễn ra kỳ thi.


Hồi đầu tháng 06/2016, cơ quan chức năng Algeria cho biết cảnh sát đã bắt giữ 12 người, trong đó bao gồm cả những người đang làm việc tại văn phòng giáo dục quốc gia, để phục vụ cuộc điều tra về vấn đề các đề thi trung học phổ thông của năm 2016 bị rò rỉ một phần trên mạng xã hội.

Algeria không phải quốc gia đầu tiên chặn Facebook để tránh gian lận thi cử. Trong tháng 05/2016, Iraq cũng từng công bố chặn kết nối Internet trong 3 ngày, mỗi ngày 3 giờ, trong thời gian diễn ra kỳ thi cuối năm của học sinh lớp 6. Trước đó, Uzbekistan từng chặn truy cập web vào năm 2014, còn bang Gujarat của Ấn Độ cũng từng chặn mạng di động trong 4 giờ để phục vụ kỳ thi kế toán quốc gia.
53Vote
40Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.