Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED

21 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18538)
Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED
blank
Từ đầu năm 2016, đã có khá nhiều thông tin cho biết Samsung đảm nhiệm sản xuất màn hình OLED cho thế hệ iPhone mới được ra mắt vào năm 2017. Đến trung tuần tháng 06/2016, trang Nikkei cho biết Samsung đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ sản xuất các tấm nền OLED.

Cụ thể, Samsung được cho là sẽ đầu tư số tiền lên đến 6.8 tỷ USD để đẩy nhanh tiến độ sản xuất màn hình OLED lên hơn 50%, có nghĩa là tăng thêm khoảng 200 triệu màn hình/năm, hiện Samsung đã sẵn sàng giao 300 triệu màn hình mỗi năm. Theo các thông tin trước đó, từ năm 2017, Samsung sẽ cung cấp 100 triệu tấm nền màn hình OLED 5.5 inch cho Apple. Ngoài Samsung là nhà cung cấp chính, LG Display và JDI cũng được cho là 2 nhà cung cấp OLED cho thế hệ iPhone trong năm 2017.


Có thể thấy, Samsung đang tập trung phát triển mạnh ngành kinh doanh linh kiện, vì mảng này hiện có doanh thu ngang ngửa với mảng smartphone. Trong Q1/2016, 95% thị phần màn hình OLED là từ Samsung. Nhìn chung, ngày càng có nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình AMOLED, vì nó cho hình ảnh chất lượng cao trong khi giá thành của các tấm nền AMOLED ngày càng giảm mạnh.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.