Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED

21 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18680)
Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED
blank
Từ đầu năm 2016, đã có khá nhiều thông tin cho biết Samsung đảm nhiệm sản xuất màn hình OLED cho thế hệ iPhone mới được ra mắt vào năm 2017. Đến trung tuần tháng 06/2016, trang Nikkei cho biết Samsung đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ sản xuất các tấm nền OLED.

Cụ thể, Samsung được cho là sẽ đầu tư số tiền lên đến 6.8 tỷ USD để đẩy nhanh tiến độ sản xuất màn hình OLED lên hơn 50%, có nghĩa là tăng thêm khoảng 200 triệu màn hình/năm, hiện Samsung đã sẵn sàng giao 300 triệu màn hình mỗi năm. Theo các thông tin trước đó, từ năm 2017, Samsung sẽ cung cấp 100 triệu tấm nền màn hình OLED 5.5 inch cho Apple. Ngoài Samsung là nhà cung cấp chính, LG Display và JDI cũng được cho là 2 nhà cung cấp OLED cho thế hệ iPhone trong năm 2017.


Có thể thấy, Samsung đang tập trung phát triển mạnh ngành kinh doanh linh kiện, vì mảng này hiện có doanh thu ngang ngửa với mảng smartphone. Trong Q1/2016, 95% thị phần màn hình OLED là từ Samsung. Nhìn chung, ngày càng có nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình AMOLED, vì nó cho hình ảnh chất lượng cao trong khi giá thành của các tấm nền AMOLED ngày càng giảm mạnh.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.