Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED

21 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18783)
Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED
blank
Từ đầu năm 2016, đã có khá nhiều thông tin cho biết Samsung đảm nhiệm sản xuất màn hình OLED cho thế hệ iPhone mới được ra mắt vào năm 2017. Đến trung tuần tháng 06/2016, trang Nikkei cho biết Samsung đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ sản xuất các tấm nền OLED.

Cụ thể, Samsung được cho là sẽ đầu tư số tiền lên đến 6.8 tỷ USD để đẩy nhanh tiến độ sản xuất màn hình OLED lên hơn 50%, có nghĩa là tăng thêm khoảng 200 triệu màn hình/năm, hiện Samsung đã sẵn sàng giao 300 triệu màn hình mỗi năm. Theo các thông tin trước đó, từ năm 2017, Samsung sẽ cung cấp 100 triệu tấm nền màn hình OLED 5.5 inch cho Apple. Ngoài Samsung là nhà cung cấp chính, LG Display và JDI cũng được cho là 2 nhà cung cấp OLED cho thế hệ iPhone trong năm 2017.


Có thể thấy, Samsung đang tập trung phát triển mạnh ngành kinh doanh linh kiện, vì mảng này hiện có doanh thu ngang ngửa với mảng smartphone. Trong Q1/2016, 95% thị phần màn hình OLED là từ Samsung. Nhìn chung, ngày càng có nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình AMOLED, vì nó cho hình ảnh chất lượng cao trong khi giá thành của các tấm nền AMOLED ngày càng giảm mạnh.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.