Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED

21 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18453)
Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED
blank
Từ đầu năm 2016, đã có khá nhiều thông tin cho biết Samsung đảm nhiệm sản xuất màn hình OLED cho thế hệ iPhone mới được ra mắt vào năm 2017. Đến trung tuần tháng 06/2016, trang Nikkei cho biết Samsung đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ sản xuất các tấm nền OLED.

Cụ thể, Samsung được cho là sẽ đầu tư số tiền lên đến 6.8 tỷ USD để đẩy nhanh tiến độ sản xuất màn hình OLED lên hơn 50%, có nghĩa là tăng thêm khoảng 200 triệu màn hình/năm, hiện Samsung đã sẵn sàng giao 300 triệu màn hình mỗi năm. Theo các thông tin trước đó, từ năm 2017, Samsung sẽ cung cấp 100 triệu tấm nền màn hình OLED 5.5 inch cho Apple. Ngoài Samsung là nhà cung cấp chính, LG Display và JDI cũng được cho là 2 nhà cung cấp OLED cho thế hệ iPhone trong năm 2017.


Có thể thấy, Samsung đang tập trung phát triển mạnh ngành kinh doanh linh kiện, vì mảng này hiện có doanh thu ngang ngửa với mảng smartphone. Trong Q1/2016, 95% thị phần màn hình OLED là từ Samsung. Nhìn chung, ngày càng có nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình AMOLED, vì nó cho hình ảnh chất lượng cao trong khi giá thành của các tấm nền AMOLED ngày càng giảm mạnh.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.