Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED

21 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18965)
Samsung Chi 6.8 Tỷ USD Để Thúc Đẩy Tiến Độ Sản Xuất Tấm Nền OLED
blank
Từ đầu năm 2016, đã có khá nhiều thông tin cho biết Samsung đảm nhiệm sản xuất màn hình OLED cho thế hệ iPhone mới được ra mắt vào năm 2017. Đến trung tuần tháng 06/2016, trang Nikkei cho biết Samsung đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ sản xuất các tấm nền OLED.

Cụ thể, Samsung được cho là sẽ đầu tư số tiền lên đến 6.8 tỷ USD để đẩy nhanh tiến độ sản xuất màn hình OLED lên hơn 50%, có nghĩa là tăng thêm khoảng 200 triệu màn hình/năm, hiện Samsung đã sẵn sàng giao 300 triệu màn hình mỗi năm. Theo các thông tin trước đó, từ năm 2017, Samsung sẽ cung cấp 100 triệu tấm nền màn hình OLED 5.5 inch cho Apple. Ngoài Samsung là nhà cung cấp chính, LG Display và JDI cũng được cho là 2 nhà cung cấp OLED cho thế hệ iPhone trong năm 2017.


Có thể thấy, Samsung đang tập trung phát triển mạnh ngành kinh doanh linh kiện, vì mảng này hiện có doanh thu ngang ngửa với mảng smartphone. Trong Q1/2016, 95% thị phần màn hình OLED là từ Samsung. Nhìn chung, ngày càng có nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình AMOLED, vì nó cho hình ảnh chất lượng cao trong khi giá thành của các tấm nền AMOLED ngày càng giảm mạnh.
52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.