California Vượt Mặt Pháp, Trở Thành Nền Kinh Tế Lớn Thứ 6 Trên Thế Giới

20 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 19939)
California Vượt Mặt Pháp, Trở Thành Nền Kinh Tế Lớn Thứ 6 Trên Thế Giới
blank
Trung tuần tháng 06/2016, trang Reuters đưa tin, California là tiểu bang có GDP cao nhất nước Mỹ, thậm chí vượt qua cả Pháp và trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới.

Hồi năm 2014, California có GDP từng đạt thứ 8 thế giới vào năm 2014 và tăng lên 2 bậc, vượt mặt cả Pháp vào năm 2015 nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và đồng USD. Irena Asmundson, Giám đốc kinh tế của trung tâm Tài chính California đã xác nhận thông tin này vào ngày 17/06/2016.

Trong năm 2015, khi so sánh với số liệu của Ngân hàng thế giới (WB), GDP của California đạt gần 2448.5 tỷ USD, thậm chí còn cao hơn so với nước Pháp với GDP đạt 2423 tỷ USD.

Nhưng khi tính theo từng quốc gia, Pháp vẫn là nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới, Ấn Độ xếp ở vị trí thứ 7 với GDP 2183 tỷ USD, Ý đứng thứ 8 với GDP 1819 tỷ USD, Brazil xếp thứ 9 với GDP 1800 tỷ USD và Canada xếp thứ 10 với 1573 tỷ USD, Hàn Quốc vươn lên vị trí 11 với 1393 tỷ USD.

California là bang có GDP cao nhất của Mỹ, cao gần 1.5 lần so với tiểu bang đứng thứ 2 là Texas (1639.4 tỷ USD) và là nơi được cân nhắc nhiều nhất của những người nhập cư khi chọn Mỹ.

Ở California có thung lũng Silicon, trụ sở của những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, cùng với đó là thành phố Los Angeles, trung tâm tài chính, giải trí của thế giới với kinh đô Hollywood. GDP năm 2015 của California tăng 4.1% so với năm 2014, trong khi con số tăng trưởng của toàn nước Mỹ là 2.4%.
54Vote
41Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.