California Vượt Mặt Pháp, Trở Thành Nền Kinh Tế Lớn Thứ 6 Trên Thế Giới

20 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 19980)
California Vượt Mặt Pháp, Trở Thành Nền Kinh Tế Lớn Thứ 6 Trên Thế Giới
blank
Trung tuần tháng 06/2016, trang Reuters đưa tin, California là tiểu bang có GDP cao nhất nước Mỹ, thậm chí vượt qua cả Pháp và trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới.

Hồi năm 2014, California có GDP từng đạt thứ 8 thế giới vào năm 2014 và tăng lên 2 bậc, vượt mặt cả Pháp vào năm 2015 nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và đồng USD. Irena Asmundson, Giám đốc kinh tế của trung tâm Tài chính California đã xác nhận thông tin này vào ngày 17/06/2016.

Trong năm 2015, khi so sánh với số liệu của Ngân hàng thế giới (WB), GDP của California đạt gần 2448.5 tỷ USD, thậm chí còn cao hơn so với nước Pháp với GDP đạt 2423 tỷ USD.

Nhưng khi tính theo từng quốc gia, Pháp vẫn là nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới, Ấn Độ xếp ở vị trí thứ 7 với GDP 2183 tỷ USD, Ý đứng thứ 8 với GDP 1819 tỷ USD, Brazil xếp thứ 9 với GDP 1800 tỷ USD và Canada xếp thứ 10 với 1573 tỷ USD, Hàn Quốc vươn lên vị trí 11 với 1393 tỷ USD.

California là bang có GDP cao nhất của Mỹ, cao gần 1.5 lần so với tiểu bang đứng thứ 2 là Texas (1639.4 tỷ USD) và là nơi được cân nhắc nhiều nhất của những người nhập cư khi chọn Mỹ.

Ở California có thung lũng Silicon, trụ sở của những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, cùng với đó là thành phố Los Angeles, trung tâm tài chính, giải trí của thế giới với kinh đô Hollywood. GDP năm 2015 của California tăng 4.1% so với năm 2014, trong khi con số tăng trưởng của toàn nước Mỹ là 2.4%.
54Vote
41Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.