Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Vi Xử Lý Mới

20 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 18958)
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Vi Xử Lý Mới
blank
Trung tuần tháng 06/2016, sau khi TSMC giành được hợp đồng cung cấp vi xử lý độc quyền cho iPhone 7 của Apple, có vẻ như Samsung đang muốn chứng minh công nghệ sản xuất chip xử lý của hãng không hề thua kém, thậm chí là vượt trội so với TSMC.

Theo đó, Samsung công bố đã phát triển thành công một công nghệ chip xử lý hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của các thiết bị di động với những con chip được sản xuất dựa trên công nghệ FoWLP.

Một số nguồn tin cho biết, thế hệ chip FoWLP có thể tản nhiệt tốt hơn và giúp làm tăng hiệu năng xử lý lên tới 30%. Theo Samsung, tính năng quan trọng nhất của dòng chip xử lý mới là việc giảm đáng kể độ dày của thiết bị. Chip xử lý mới được sản xuất dựa trên công nghệ FoWLP không cần đến bảng mạch in PCB như các loại chip xử lý khác.


Samsung hứa hẹn, với dòng chip xử lý mới, các nhà sản xuất có thể làm giảm độ dày của smartphone thêm 0.3mm, dù không phải là quá lớn nhưng vẫn là sự khác biệt lớn đối với những chiếc smartphone trong bối cảnh công nghệ thiết kế đang gần đạt đến ngưỡng giới hạn.

Nhìn chung, cuộc đua giữa hai dòng chip xử lý mới của Samsung và TSMC sẽ khó mà hạ nhiệt, khi cả hai công nghệ mới đều có những ưu điểm riêng của mình.

Theo các báo cáo trước, TSMC sẽ là nhà sản xuất chip xử lý độc quyền cho iPhone 7 của Apple. Nên Apple sẽ sử dụng chip 10nm FinET của TSMC. Công nghệ chip FinET giúp tạo ra những module bộ nhớ và CPU nhỏ hơn, nhanh hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn.
510Vote
411Vote
310Vote
216Vote
111Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.