Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Vi Xử Lý Mới

20 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 19032)
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Vi Xử Lý Mới
blank
Trung tuần tháng 06/2016, sau khi TSMC giành được hợp đồng cung cấp vi xử lý độc quyền cho iPhone 7 của Apple, có vẻ như Samsung đang muốn chứng minh công nghệ sản xuất chip xử lý của hãng không hề thua kém, thậm chí là vượt trội so với TSMC.

Theo đó, Samsung công bố đã phát triển thành công một công nghệ chip xử lý hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của các thiết bị di động với những con chip được sản xuất dựa trên công nghệ FoWLP.

Một số nguồn tin cho biết, thế hệ chip FoWLP có thể tản nhiệt tốt hơn và giúp làm tăng hiệu năng xử lý lên tới 30%. Theo Samsung, tính năng quan trọng nhất của dòng chip xử lý mới là việc giảm đáng kể độ dày của thiết bị. Chip xử lý mới được sản xuất dựa trên công nghệ FoWLP không cần đến bảng mạch in PCB như các loại chip xử lý khác.


Samsung hứa hẹn, với dòng chip xử lý mới, các nhà sản xuất có thể làm giảm độ dày của smartphone thêm 0.3mm, dù không phải là quá lớn nhưng vẫn là sự khác biệt lớn đối với những chiếc smartphone trong bối cảnh công nghệ thiết kế đang gần đạt đến ngưỡng giới hạn.

Nhìn chung, cuộc đua giữa hai dòng chip xử lý mới của Samsung và TSMC sẽ khó mà hạ nhiệt, khi cả hai công nghệ mới đều có những ưu điểm riêng của mình.

Theo các báo cáo trước, TSMC sẽ là nhà sản xuất chip xử lý độc quyền cho iPhone 7 của Apple. Nên Apple sẽ sử dụng chip 10nm FinET của TSMC. Công nghệ chip FinET giúp tạo ra những module bộ nhớ và CPU nhỏ hơn, nhanh hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn.
510Vote
411Vote
310Vote
216Vote
111Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.