Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Vi Xử Lý Mới

20 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 19148)
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Vi Xử Lý Mới
blank
Trung tuần tháng 06/2016, sau khi TSMC giành được hợp đồng cung cấp vi xử lý độc quyền cho iPhone 7 của Apple, có vẻ như Samsung đang muốn chứng minh công nghệ sản xuất chip xử lý của hãng không hề thua kém, thậm chí là vượt trội so với TSMC.

Theo đó, Samsung công bố đã phát triển thành công một công nghệ chip xử lý hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của các thiết bị di động với những con chip được sản xuất dựa trên công nghệ FoWLP.

Một số nguồn tin cho biết, thế hệ chip FoWLP có thể tản nhiệt tốt hơn và giúp làm tăng hiệu năng xử lý lên tới 30%. Theo Samsung, tính năng quan trọng nhất của dòng chip xử lý mới là việc giảm đáng kể độ dày của thiết bị. Chip xử lý mới được sản xuất dựa trên công nghệ FoWLP không cần đến bảng mạch in PCB như các loại chip xử lý khác.


Samsung hứa hẹn, với dòng chip xử lý mới, các nhà sản xuất có thể làm giảm độ dày của smartphone thêm 0.3mm, dù không phải là quá lớn nhưng vẫn là sự khác biệt lớn đối với những chiếc smartphone trong bối cảnh công nghệ thiết kế đang gần đạt đến ngưỡng giới hạn.

Nhìn chung, cuộc đua giữa hai dòng chip xử lý mới của Samsung và TSMC sẽ khó mà hạ nhiệt, khi cả hai công nghệ mới đều có những ưu điểm riêng của mình.

Theo các báo cáo trước, TSMC sẽ là nhà sản xuất chip xử lý độc quyền cho iPhone 7 của Apple. Nên Apple sẽ sử dụng chip 10nm FinET của TSMC. Công nghệ chip FinET giúp tạo ra những module bộ nhớ và CPU nhỏ hơn, nhanh hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn.
510Vote
411Vote
310Vote
216Vote
111Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.