Đại Học California Phát Triển Thành Công KiloCore – Vi Xử Lý 1,000 Nhân Đầu Tiên Trên Thế Giới

20 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 20713)
Đại Học California Phát Triển Thành Công KiloCore – Vi Xử Lý 1,000 Nhân Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Trong cuộc triển lãm Computex 2016, Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý Core i7-6950X Extreme Edition – vi xử lý đầu tiên trên thế giới được trang bị tới 10 nhân.

Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 06/2016, các nhà nghiên cứu của Đại học California đã phát triển thành công bộ vi xử lý mới với số nhân lên tới 1,000. Vi xử lý mới có tên KiloCore, chứa 621 triệu bóng bán dẫn và có thể xử lý tới 1.78 nghìn tỷ lệnh trong 1 giây.

Không giống như các vi xử lí đa nhân khác, mỗi nhân của KiloCore có một xung nhịp độc lập với tốc độ trung bình 1.78Ghz. KiloCore có thể tự ngưng hoạt động khi không cần thiết để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, nó có thể thực hiện 115 tỷ lệnh mỗi giây tiêu hao chỉ 0.7W điện năng, hiệu quả cao hơn so với vi xử lí trên laptop hiện hành khoảng 100 lần.

KiloCore được xây dựng trên kiến trúc 32nm cũ của IBM, trong khi các nhà sản xuất chip hiện đang theo đuổi quy trình 7nm. Tuy nhiên, KiloCore hiện chỉ mới trong phạm vi phòng thí nghiệm, người tiêu dùng sẽ còn phải chờ lâu để nhìn thấy vi xử lý 1,000 lõi trong thương mại hóa.
51Vote
43Vote
32Vote
24Vote
14Vote
2.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.