Đại Học California Phát Triển Thành Công KiloCore – Vi Xử Lý 1,000 Nhân Đầu Tiên Trên Thế Giới

20 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 21040)
Đại Học California Phát Triển Thành Công KiloCore – Vi Xử Lý 1,000 Nhân Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Trong cuộc triển lãm Computex 2016, Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý Core i7-6950X Extreme Edition – vi xử lý đầu tiên trên thế giới được trang bị tới 10 nhân.

Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 06/2016, các nhà nghiên cứu của Đại học California đã phát triển thành công bộ vi xử lý mới với số nhân lên tới 1,000. Vi xử lý mới có tên KiloCore, chứa 621 triệu bóng bán dẫn và có thể xử lý tới 1.78 nghìn tỷ lệnh trong 1 giây.

Không giống như các vi xử lí đa nhân khác, mỗi nhân của KiloCore có một xung nhịp độc lập với tốc độ trung bình 1.78Ghz. KiloCore có thể tự ngưng hoạt động khi không cần thiết để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, nó có thể thực hiện 115 tỷ lệnh mỗi giây tiêu hao chỉ 0.7W điện năng, hiệu quả cao hơn so với vi xử lí trên laptop hiện hành khoảng 100 lần.

KiloCore được xây dựng trên kiến trúc 32nm cũ của IBM, trong khi các nhà sản xuất chip hiện đang theo đuổi quy trình 7nm. Tuy nhiên, KiloCore hiện chỉ mới trong phạm vi phòng thí nghiệm, người tiêu dùng sẽ còn phải chờ lâu để nhìn thấy vi xử lý 1,000 lõi trong thương mại hóa.
51Vote
43Vote
32Vote
24Vote
14Vote
2.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.