Đại Học California Phát Triển Thành Công KiloCore – Vi Xử Lý 1,000 Nhân Đầu Tiên Trên Thế Giới

20 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 21103)
Đại Học California Phát Triển Thành Công KiloCore – Vi Xử Lý 1,000 Nhân Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Trong cuộc triển lãm Computex 2016, Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý Core i7-6950X Extreme Edition – vi xử lý đầu tiên trên thế giới được trang bị tới 10 nhân.

Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 06/2016, các nhà nghiên cứu của Đại học California đã phát triển thành công bộ vi xử lý mới với số nhân lên tới 1,000. Vi xử lý mới có tên KiloCore, chứa 621 triệu bóng bán dẫn và có thể xử lý tới 1.78 nghìn tỷ lệnh trong 1 giây.

Không giống như các vi xử lí đa nhân khác, mỗi nhân của KiloCore có một xung nhịp độc lập với tốc độ trung bình 1.78Ghz. KiloCore có thể tự ngưng hoạt động khi không cần thiết để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, nó có thể thực hiện 115 tỷ lệnh mỗi giây tiêu hao chỉ 0.7W điện năng, hiệu quả cao hơn so với vi xử lí trên laptop hiện hành khoảng 100 lần.

KiloCore được xây dựng trên kiến trúc 32nm cũ của IBM, trong khi các nhà sản xuất chip hiện đang theo đuổi quy trình 7nm. Tuy nhiên, KiloCore hiện chỉ mới trong phạm vi phòng thí nghiệm, người tiêu dùng sẽ còn phải chờ lâu để nhìn thấy vi xử lý 1,000 lõi trong thương mại hóa.
51Vote
43Vote
32Vote
24Vote
14Vote
2.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.