Apple Thua Facebook Và Google Trong Bảng Xếp Hạng Nơi Thu Hút Nhân Tài

22 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 19339)
Apple Thua Facebook Và Google Trong Bảng Xếp Hạng Nơi Thu Hút Nhân Tài
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple là một trong 5 công ty hàng đầu tại Mỹ khi đề cập đến việc thu hút và giữ chân nhân tài. Nhưng hãng vẫn xếp sau các đối thủ là Google và Facebook.

Theo đó, LinkedIn lần đầu tiên công bố danh sách những công ty thu hút nhân tài hàng đầu thế giới, dựa trên các thống kê từ việc theo dõi hàng tỷ điểm dữ liệu của 433 triệu thành viên. Kết quả chỉ ra rằng, Google đứng top trong cuộc đua giữ chân những nhân viên đắc lực nhất.

Thông qua phân tích các ứng dụng việc làm, chính sách của công ty và khả năng giữ chân các nhân viên mới, kết quả khảo sát của LinkedIn cho thấy Google đã mang đến cho nhân viên rất nhiều lợi ích tích cực. Chẳng hạn như hãng đã chi ra một khoản hỗ trợ tài chính nhằm cấp dưỡng cho vợ/chồng hoặc gia đình của nhân viên trong trường hợp họ qua đời. Có thể thấy, Google đã chi thẳng tay để đảm bảo những chính sách đó. Tuy nhiên, những công ty công nghệ cùng đến từ Silicon Valey cũng đã không hề bị tụt lại quá xa.

Trong khi Google giữ vị trí top thì Salesforce và Facebook lần lượt nắm giữ vị trí thứ 2 và thứ 3. Sau đó là Apple xếp thứ 4, và vị trí thứ 5 là Amazon. Uber, Microsoft, Telsa, Twitter và Airbnb tiếp tục bổ sung đủ Top 10.

Hồi đầu năm 2014, Apple và Facebook đã đưa ra chính sách mới: hỗ trợ 20,000 USD cho mỗi nhân viên nữ để đông lạnh trứng phục vụ việc tái sinh sản sau này. Trong đó còn bao gồm các lợi ích khác, chẳng hạn như được tiếp cận các dịch vụ điều trị sinh sản, mang thai hộ hay ngân hàng tinh trùng.

Trong năm 2015, Apple được đánh giá rất cao khi quyết định phát hành số lượng lớn cổ phiếu để thưởng cho phần đông trong tổng số 100,000 nhân viên của hãng, bao gồm cả nhân viên của Apple Store. Các cựu nhân viên của Apple đã tán thưởng chính sách dành cho người lao động linh hoạt và mềm dẻo của Apple. Apple đã và đang thực hiện các chính sách công ty một cách rất đa dạng, trong năm 2016, công ty đã tuyển dụng khoảng 11,000 nhân viên nữ, tăng tới 65%.
53Vote
47Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.