Sony Thu Hồi 1,700 Pin Panasonic Trên Laptop Vaio

21 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 20116)
Sony Thu Hồi 1,700 Pin Panasonic Trên Laptop Vaio
blank
Trung tuần tháng 06/2016, Sony tuyên bố thu hồi khoảng 1,700 pin lithium-ion Panasonic được trang bị cho laptop Vaio vì vấn đề quá nhiệt, có thể dẫn đến cháy nổ.

Theo thông báo từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (U.S. Consumer Product Safety Commission), hiện chưa có báo cáo ghi nhận sự cố hay tai nạn nào liên quan đến pin Panasonic trong laptop Sony Vaio.

Hồi đầu năm 2014, Sony cho biết sẽ ngừng bán các sản phẩm máy tính PC và đã bán mảng Vaio lại cho công ty tư nhân Japan Industrial Partners. Sony khẳng định vẫn sẽ tiếp tục chăm sóc các khách hàng Vaio cũ.


Các thỏi pin thuộc diện thu hồi có số model VGP-BPS26 và số linh kiện 1-853-237-11 và 1-853-237-21, được trang bị trong các laptop Vaio được bán ra trong năm 2013.

Tháng 03/2016, Toshiba cũng đã tiến hành thu hồi 91,000 thỏi pin laptop Panasonic tại Mỹ vì có nguy cơ cháy nổ. Khi đó, Toshiba đã ghi nhận được 4 báo cáo về việc nhiệt quá nóng và bị nóng chảy, nhưng không có ghi nhận thương vong.

Mảng Vaio đã chịu lỗ 4 năm liên tiếp trước khi bị bán lại vào năm 2014. Đầu tháng 06/2016, Yoshimi Ota, giám đốc Vaio cho biết công ty có thể lần đầu có lãi sau nhiều năm.
525Vote
42Vote
311Vote
28Vote
110Vote
3.456
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.