Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ

23 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20561)
Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, sau nhiều tháng bị trì hoãn, Apple đã đạt được thỏa thuận mở cửa hàng Apple Store ở Ấn Độ. Đây là kết quả của lần đến thăm Ấn Độ của CEO Tim Cook trong tháng 05/2016.

Theo luật pháp của Ấn Độ, một doanh nghiệp nước ngoài muốn mở cửa hàng ở Ấn Độ thì phải bán ít nhất 30% hàng hóa sản xuất ở nước đó, trong khi Apple Store của Apple chỉ bán sản phẩm do hãng làm ra và một số phụ kiện cao cấp do các hãng thứ 3 thiết kế cho iDevices. Tuy nhiên, Apple đã được Ấn Độ xếp vào dạng "được đặc cách" bằng việc Apple Store sẽ bán các sản phẩm hiện đại nhất ví dụ iPhone, máy Mac.

Bộ luật mới của Ấn Độ được thông qua vào hôm qua 20/06/2016, cho phép các công ty nước ngoài được mở cửa hàng kinh doanh ở Ấn Độ, thời hạn là 3 năm và có thể được gia hạn lên 8 năm. Apple hiện chưa đưa ra lời bình luận về vấn đề, và cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của phía Ấn Độ về việc cho phép mở Apple Store.


Gartner uớc tính, Ấn Độ sẽ tiêu thụ khoảng 139 triệu smartphone Android giá rẻ (giá dưới 120 USD) trong năm 2016. Trong khi đó, theo Apple, số lượng sản phẩm của hãng bán ra ở Ấn Độ tăng tới 56% trong Q2/2016, đặc biệt là khi một chiếc iPhone rẻ nhất cũng đã có giá khoảng 400 USD.

Với các cửa hàng Apple Store mới, Apple kỳ vọng sẽ đem đến cho khách hàng ở Ấn Độ những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Người dân ở Ấn Độ có tâm lý tự hào khi mua iPhone, các sản phẩm Apple sẽ giữ hình ảnh là thương hiệu cao cấp. Ngoài ra, thị phần smartphone của Apple có thể chiếm từ 5 - 10%.

Trong tháng 05/2016, CEO Tim Cook từng cho biết Apple sẽ mở một trung tâm phát triển sản phẩm ở Hyderabad, Ấn Độ, giúp cung cấp 4,000 việc làm công nghệ cao. Ấn Độ hiện cũng có rất nhiều công ty công nghệ làm phần mềm cho Apple.
524Vote
44Vote
37Vote
29Vote
14Vote
3.748
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.