Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ

23 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20600)
Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, sau nhiều tháng bị trì hoãn, Apple đã đạt được thỏa thuận mở cửa hàng Apple Store ở Ấn Độ. Đây là kết quả của lần đến thăm Ấn Độ của CEO Tim Cook trong tháng 05/2016.

Theo luật pháp của Ấn Độ, một doanh nghiệp nước ngoài muốn mở cửa hàng ở Ấn Độ thì phải bán ít nhất 30% hàng hóa sản xuất ở nước đó, trong khi Apple Store của Apple chỉ bán sản phẩm do hãng làm ra và một số phụ kiện cao cấp do các hãng thứ 3 thiết kế cho iDevices. Tuy nhiên, Apple đã được Ấn Độ xếp vào dạng "được đặc cách" bằng việc Apple Store sẽ bán các sản phẩm hiện đại nhất ví dụ iPhone, máy Mac.

Bộ luật mới của Ấn Độ được thông qua vào hôm qua 20/06/2016, cho phép các công ty nước ngoài được mở cửa hàng kinh doanh ở Ấn Độ, thời hạn là 3 năm và có thể được gia hạn lên 8 năm. Apple hiện chưa đưa ra lời bình luận về vấn đề, và cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của phía Ấn Độ về việc cho phép mở Apple Store.


Gartner uớc tính, Ấn Độ sẽ tiêu thụ khoảng 139 triệu smartphone Android giá rẻ (giá dưới 120 USD) trong năm 2016. Trong khi đó, theo Apple, số lượng sản phẩm của hãng bán ra ở Ấn Độ tăng tới 56% trong Q2/2016, đặc biệt là khi một chiếc iPhone rẻ nhất cũng đã có giá khoảng 400 USD.

Với các cửa hàng Apple Store mới, Apple kỳ vọng sẽ đem đến cho khách hàng ở Ấn Độ những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Người dân ở Ấn Độ có tâm lý tự hào khi mua iPhone, các sản phẩm Apple sẽ giữ hình ảnh là thương hiệu cao cấp. Ngoài ra, thị phần smartphone của Apple có thể chiếm từ 5 - 10%.

Trong tháng 05/2016, CEO Tim Cook từng cho biết Apple sẽ mở một trung tâm phát triển sản phẩm ở Hyderabad, Ấn Độ, giúp cung cấp 4,000 việc làm công nghệ cao. Ấn Độ hiện cũng có rất nhiều công ty công nghệ làm phần mềm cho Apple.
524Vote
44Vote
37Vote
29Vote
14Vote
3.748
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.