Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ

23 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20811)
Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, sau nhiều tháng bị trì hoãn, Apple đã đạt được thỏa thuận mở cửa hàng Apple Store ở Ấn Độ. Đây là kết quả của lần đến thăm Ấn Độ của CEO Tim Cook trong tháng 05/2016.

Theo luật pháp của Ấn Độ, một doanh nghiệp nước ngoài muốn mở cửa hàng ở Ấn Độ thì phải bán ít nhất 30% hàng hóa sản xuất ở nước đó, trong khi Apple Store của Apple chỉ bán sản phẩm do hãng làm ra và một số phụ kiện cao cấp do các hãng thứ 3 thiết kế cho iDevices. Tuy nhiên, Apple đã được Ấn Độ xếp vào dạng "được đặc cách" bằng việc Apple Store sẽ bán các sản phẩm hiện đại nhất ví dụ iPhone, máy Mac.

Bộ luật mới của Ấn Độ được thông qua vào hôm qua 20/06/2016, cho phép các công ty nước ngoài được mở cửa hàng kinh doanh ở Ấn Độ, thời hạn là 3 năm và có thể được gia hạn lên 8 năm. Apple hiện chưa đưa ra lời bình luận về vấn đề, và cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của phía Ấn Độ về việc cho phép mở Apple Store.


Gartner uớc tính, Ấn Độ sẽ tiêu thụ khoảng 139 triệu smartphone Android giá rẻ (giá dưới 120 USD) trong năm 2016. Trong khi đó, theo Apple, số lượng sản phẩm của hãng bán ra ở Ấn Độ tăng tới 56% trong Q2/2016, đặc biệt là khi một chiếc iPhone rẻ nhất cũng đã có giá khoảng 400 USD.

Với các cửa hàng Apple Store mới, Apple kỳ vọng sẽ đem đến cho khách hàng ở Ấn Độ những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Người dân ở Ấn Độ có tâm lý tự hào khi mua iPhone, các sản phẩm Apple sẽ giữ hình ảnh là thương hiệu cao cấp. Ngoài ra, thị phần smartphone của Apple có thể chiếm từ 5 - 10%.

Trong tháng 05/2016, CEO Tim Cook từng cho biết Apple sẽ mở một trung tâm phát triển sản phẩm ở Hyderabad, Ấn Độ, giúp cung cấp 4,000 việc làm công nghệ cao. Ấn Độ hiện cũng có rất nhiều công ty công nghệ làm phần mềm cho Apple.
524Vote
44Vote
37Vote
29Vote
14Vote
3.748
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.