Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ

23 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20917)
Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, sau nhiều tháng bị trì hoãn, Apple đã đạt được thỏa thuận mở cửa hàng Apple Store ở Ấn Độ. Đây là kết quả của lần đến thăm Ấn Độ của CEO Tim Cook trong tháng 05/2016.

Theo luật pháp của Ấn Độ, một doanh nghiệp nước ngoài muốn mở cửa hàng ở Ấn Độ thì phải bán ít nhất 30% hàng hóa sản xuất ở nước đó, trong khi Apple Store của Apple chỉ bán sản phẩm do hãng làm ra và một số phụ kiện cao cấp do các hãng thứ 3 thiết kế cho iDevices. Tuy nhiên, Apple đã được Ấn Độ xếp vào dạng "được đặc cách" bằng việc Apple Store sẽ bán các sản phẩm hiện đại nhất ví dụ iPhone, máy Mac.

Bộ luật mới của Ấn Độ được thông qua vào hôm qua 20/06/2016, cho phép các công ty nước ngoài được mở cửa hàng kinh doanh ở Ấn Độ, thời hạn là 3 năm và có thể được gia hạn lên 8 năm. Apple hiện chưa đưa ra lời bình luận về vấn đề, và cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của phía Ấn Độ về việc cho phép mở Apple Store.


Gartner uớc tính, Ấn Độ sẽ tiêu thụ khoảng 139 triệu smartphone Android giá rẻ (giá dưới 120 USD) trong năm 2016. Trong khi đó, theo Apple, số lượng sản phẩm của hãng bán ra ở Ấn Độ tăng tới 56% trong Q2/2016, đặc biệt là khi một chiếc iPhone rẻ nhất cũng đã có giá khoảng 400 USD.

Với các cửa hàng Apple Store mới, Apple kỳ vọng sẽ đem đến cho khách hàng ở Ấn Độ những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Người dân ở Ấn Độ có tâm lý tự hào khi mua iPhone, các sản phẩm Apple sẽ giữ hình ảnh là thương hiệu cao cấp. Ngoài ra, thị phần smartphone của Apple có thể chiếm từ 5 - 10%.

Trong tháng 05/2016, CEO Tim Cook từng cho biết Apple sẽ mở một trung tâm phát triển sản phẩm ở Hyderabad, Ấn Độ, giúp cung cấp 4,000 việc làm công nghệ cao. Ấn Độ hiện cũng có rất nhiều công ty công nghệ làm phần mềm cho Apple.
524Vote
44Vote
37Vote
29Vote
14Vote
3.748
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
12 Tháng Tư 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
12 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
12 Tháng Tư 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
12 Tháng Tư 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.