Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ

23 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20978)
Apple Có Thể Sẽ Sớm Mở Cửa Hàng Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, sau nhiều tháng bị trì hoãn, Apple đã đạt được thỏa thuận mở cửa hàng Apple Store ở Ấn Độ. Đây là kết quả của lần đến thăm Ấn Độ của CEO Tim Cook trong tháng 05/2016.

Theo luật pháp của Ấn Độ, một doanh nghiệp nước ngoài muốn mở cửa hàng ở Ấn Độ thì phải bán ít nhất 30% hàng hóa sản xuất ở nước đó, trong khi Apple Store của Apple chỉ bán sản phẩm do hãng làm ra và một số phụ kiện cao cấp do các hãng thứ 3 thiết kế cho iDevices. Tuy nhiên, Apple đã được Ấn Độ xếp vào dạng "được đặc cách" bằng việc Apple Store sẽ bán các sản phẩm hiện đại nhất ví dụ iPhone, máy Mac.

Bộ luật mới của Ấn Độ được thông qua vào hôm qua 20/06/2016, cho phép các công ty nước ngoài được mở cửa hàng kinh doanh ở Ấn Độ, thời hạn là 3 năm và có thể được gia hạn lên 8 năm. Apple hiện chưa đưa ra lời bình luận về vấn đề, và cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của phía Ấn Độ về việc cho phép mở Apple Store.


Gartner uớc tính, Ấn Độ sẽ tiêu thụ khoảng 139 triệu smartphone Android giá rẻ (giá dưới 120 USD) trong năm 2016. Trong khi đó, theo Apple, số lượng sản phẩm của hãng bán ra ở Ấn Độ tăng tới 56% trong Q2/2016, đặc biệt là khi một chiếc iPhone rẻ nhất cũng đã có giá khoảng 400 USD.

Với các cửa hàng Apple Store mới, Apple kỳ vọng sẽ đem đến cho khách hàng ở Ấn Độ những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Người dân ở Ấn Độ có tâm lý tự hào khi mua iPhone, các sản phẩm Apple sẽ giữ hình ảnh là thương hiệu cao cấp. Ngoài ra, thị phần smartphone của Apple có thể chiếm từ 5 - 10%.

Trong tháng 05/2016, CEO Tim Cook từng cho biết Apple sẽ mở một trung tâm phát triển sản phẩm ở Hyderabad, Ấn Độ, giúp cung cấp 4,000 việc làm công nghệ cao. Ấn Độ hiện cũng có rất nhiều công ty công nghệ làm phần mềm cho Apple.
524Vote
44Vote
37Vote
29Vote
14Vote
3.748
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.