Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận

22 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 20686)
Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Samsung tiến hành cải tổ hoàn toàn chiến lược phát triển smartphone của hãng, với mục tiêu duy trì vị thế cạnh tranh trong thị trường và ngăn chặn đà suy giảm lợi nhuận.

Theo đó, trang Korean Times đưa tin, một lãnh đạo của Samsung Electronics đã chia sẻ rằng Samsung đã tập trung cho việc mở rộng thị phần và gia tăng doanh số trong nhiều năm. Năm 2016 là lúc hãng chuẩn bị cho thời kỳ "hậu smartphone", cụ thể là sẽ hướng sự tập trung của bộ phận sản xuất thiết bị vào lợi nhuận thay vì sự tăng trưởng thị phần hàng năm.

Tuy nhiên, định hướng mới không đồng nghĩa với việc Samsung sẽ bỏ cuộc và để các đối thủ chiếm thị phần trong hãng ưu tiên tăng mức tăng lợi nhuận. Samsung vẫn sẽ duy trì mục tiêu doanh số giao hàng smartphone đạt khoảng 400 triệu thiết bị. Các chiến dịch quảng bá vẫn sẽ được triển khai cho các thiết bị di động nếu cần thiết, nhưng "Samsung sẽ không sẵn sàng chi trả cho những chương trình quảng bá mạnh tay như hãng đã thường làm để giải phóng tồn kho và tăng thị phần."

Sự thay đổi chiến lược mới được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện tỷ lệ lợi nhuận của mảng di động lên mức 17% trong Q2/2016 so với mức 15.8% của Q1 cùng năm. Một trong những lý do khiến Samsung phải tiến hành thay đổi chiến lược là nguy cơ trước sự tấn công mạnh mẽ từ các model smartphone Trung Quốc giá rẻ cùng sự thờ ơ của người dùng trước những tính năng độc đáo được Samsung trang bị cho các mẫu smartphone cao cấp.
53Vote
40Vote
30Vote
25Vote
11Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc