Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận

22 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 20926)
Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Samsung tiến hành cải tổ hoàn toàn chiến lược phát triển smartphone của hãng, với mục tiêu duy trì vị thế cạnh tranh trong thị trường và ngăn chặn đà suy giảm lợi nhuận.

Theo đó, trang Korean Times đưa tin, một lãnh đạo của Samsung Electronics đã chia sẻ rằng Samsung đã tập trung cho việc mở rộng thị phần và gia tăng doanh số trong nhiều năm. Năm 2016 là lúc hãng chuẩn bị cho thời kỳ "hậu smartphone", cụ thể là sẽ hướng sự tập trung của bộ phận sản xuất thiết bị vào lợi nhuận thay vì sự tăng trưởng thị phần hàng năm.

Tuy nhiên, định hướng mới không đồng nghĩa với việc Samsung sẽ bỏ cuộc và để các đối thủ chiếm thị phần trong hãng ưu tiên tăng mức tăng lợi nhuận. Samsung vẫn sẽ duy trì mục tiêu doanh số giao hàng smartphone đạt khoảng 400 triệu thiết bị. Các chiến dịch quảng bá vẫn sẽ được triển khai cho các thiết bị di động nếu cần thiết, nhưng "Samsung sẽ không sẵn sàng chi trả cho những chương trình quảng bá mạnh tay như hãng đã thường làm để giải phóng tồn kho và tăng thị phần."

Sự thay đổi chiến lược mới được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện tỷ lệ lợi nhuận của mảng di động lên mức 17% trong Q2/2016 so với mức 15.8% của Q1 cùng năm. Một trong những lý do khiến Samsung phải tiến hành thay đổi chiến lược là nguy cơ trước sự tấn công mạnh mẽ từ các model smartphone Trung Quốc giá rẻ cùng sự thờ ơ của người dùng trước những tính năng độc đáo được Samsung trang bị cho các mẫu smartphone cao cấp.
53Vote
40Vote
30Vote
25Vote
11Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.