Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận

22 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 20931)
Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Samsung tiến hành cải tổ hoàn toàn chiến lược phát triển smartphone của hãng, với mục tiêu duy trì vị thế cạnh tranh trong thị trường và ngăn chặn đà suy giảm lợi nhuận.

Theo đó, trang Korean Times đưa tin, một lãnh đạo của Samsung Electronics đã chia sẻ rằng Samsung đã tập trung cho việc mở rộng thị phần và gia tăng doanh số trong nhiều năm. Năm 2016 là lúc hãng chuẩn bị cho thời kỳ "hậu smartphone", cụ thể là sẽ hướng sự tập trung của bộ phận sản xuất thiết bị vào lợi nhuận thay vì sự tăng trưởng thị phần hàng năm.

Tuy nhiên, định hướng mới không đồng nghĩa với việc Samsung sẽ bỏ cuộc và để các đối thủ chiếm thị phần trong hãng ưu tiên tăng mức tăng lợi nhuận. Samsung vẫn sẽ duy trì mục tiêu doanh số giao hàng smartphone đạt khoảng 400 triệu thiết bị. Các chiến dịch quảng bá vẫn sẽ được triển khai cho các thiết bị di động nếu cần thiết, nhưng "Samsung sẽ không sẵn sàng chi trả cho những chương trình quảng bá mạnh tay như hãng đã thường làm để giải phóng tồn kho và tăng thị phần."

Sự thay đổi chiến lược mới được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện tỷ lệ lợi nhuận của mảng di động lên mức 17% trong Q2/2016 so với mức 15.8% của Q1 cùng năm. Một trong những lý do khiến Samsung phải tiến hành thay đổi chiến lược là nguy cơ trước sự tấn công mạnh mẽ từ các model smartphone Trung Quốc giá rẻ cùng sự thờ ơ của người dùng trước những tính năng độc đáo được Samsung trang bị cho các mẫu smartphone cao cấp.
53Vote
40Vote
30Vote
25Vote
11Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.