Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận

22 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 20975)
Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Samsung tiến hành cải tổ hoàn toàn chiến lược phát triển smartphone của hãng, với mục tiêu duy trì vị thế cạnh tranh trong thị trường và ngăn chặn đà suy giảm lợi nhuận.

Theo đó, trang Korean Times đưa tin, một lãnh đạo của Samsung Electronics đã chia sẻ rằng Samsung đã tập trung cho việc mở rộng thị phần và gia tăng doanh số trong nhiều năm. Năm 2016 là lúc hãng chuẩn bị cho thời kỳ "hậu smartphone", cụ thể là sẽ hướng sự tập trung của bộ phận sản xuất thiết bị vào lợi nhuận thay vì sự tăng trưởng thị phần hàng năm.

Tuy nhiên, định hướng mới không đồng nghĩa với việc Samsung sẽ bỏ cuộc và để các đối thủ chiếm thị phần trong hãng ưu tiên tăng mức tăng lợi nhuận. Samsung vẫn sẽ duy trì mục tiêu doanh số giao hàng smartphone đạt khoảng 400 triệu thiết bị. Các chiến dịch quảng bá vẫn sẽ được triển khai cho các thiết bị di động nếu cần thiết, nhưng "Samsung sẽ không sẵn sàng chi trả cho những chương trình quảng bá mạnh tay như hãng đã thường làm để giải phóng tồn kho và tăng thị phần."

Sự thay đổi chiến lược mới được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện tỷ lệ lợi nhuận của mảng di động lên mức 17% trong Q2/2016 so với mức 15.8% của Q1 cùng năm. Một trong những lý do khiến Samsung phải tiến hành thay đổi chiến lược là nguy cơ trước sự tấn công mạnh mẽ từ các model smartphone Trung Quốc giá rẻ cùng sự thờ ơ của người dùng trước những tính năng độc đáo được Samsung trang bị cho các mẫu smartphone cao cấp.
53Vote
40Vote
30Vote
25Vote
11Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.