Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận

22 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 21135)
Samsung Thay Đổi Hoàn Toàn Chiến Lược Cho Mảng Smartphone, Đặt Mục Tiêu Ưu Tiên Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Samsung tiến hành cải tổ hoàn toàn chiến lược phát triển smartphone của hãng, với mục tiêu duy trì vị thế cạnh tranh trong thị trường và ngăn chặn đà suy giảm lợi nhuận.

Theo đó, trang Korean Times đưa tin, một lãnh đạo của Samsung Electronics đã chia sẻ rằng Samsung đã tập trung cho việc mở rộng thị phần và gia tăng doanh số trong nhiều năm. Năm 2016 là lúc hãng chuẩn bị cho thời kỳ "hậu smartphone", cụ thể là sẽ hướng sự tập trung của bộ phận sản xuất thiết bị vào lợi nhuận thay vì sự tăng trưởng thị phần hàng năm.

Tuy nhiên, định hướng mới không đồng nghĩa với việc Samsung sẽ bỏ cuộc và để các đối thủ chiếm thị phần trong hãng ưu tiên tăng mức tăng lợi nhuận. Samsung vẫn sẽ duy trì mục tiêu doanh số giao hàng smartphone đạt khoảng 400 triệu thiết bị. Các chiến dịch quảng bá vẫn sẽ được triển khai cho các thiết bị di động nếu cần thiết, nhưng "Samsung sẽ không sẵn sàng chi trả cho những chương trình quảng bá mạnh tay như hãng đã thường làm để giải phóng tồn kho và tăng thị phần."

Sự thay đổi chiến lược mới được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện tỷ lệ lợi nhuận của mảng di động lên mức 17% trong Q2/2016 so với mức 15.8% của Q1 cùng năm. Một trong những lý do khiến Samsung phải tiến hành thay đổi chiến lược là nguy cơ trước sự tấn công mạnh mẽ từ các model smartphone Trung Quốc giá rẻ cùng sự thờ ơ của người dùng trước những tính năng độc đáo được Samsung trang bị cho các mẫu smartphone cao cấp.
53Vote
40Vote
30Vote
25Vote
11Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.