Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI

24 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20592)
Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI
blank

Một đạo luật ở Mỹ đã được thảo ra để cho phép theo dõi các lịch sử trình duyệt đã được bỏ phiếu bầu ngay sau khi xảy ra cuộc tàn sát ở quán bar Orlando trong tháng 06/2016. Dự luật mới nếu được thông qua sẽ cho phép phía Chính phủ Mỹ có thể truy cập vào lịch sử duyệt web của người dùng mà không cần phải có lệnh khám xét.

 

Tuy nhiên, đạo luật đã không được áp dụng do không đủ sự đồng thuận từ đa số phía Thượng Nghị Viện. Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell đã yêu cầu được xem xét và bỏ phiếu lại một lần nữa cho các sửa đổi dự luật nhằm có thể “theo dấu những con sói đơn độc”. Thượng Nghị Sĩ Ron Wyden cho biết đạo luật sẽ không khiến đất nước an toàn hơn, mà chỉ khiến sự tự do của người dân bị xâm phạm.

 

Đạo luật được đặt ra để nới rộng quyền của Chính Phủ Mỹ trong vấn đề an ninh mạng mà không phải vấp phải những rắc rối và phiền phức của luật pháp. Nếu được thông qua, FBI sẽ không còn cần phải có lệnh của tòa án để truy cập vào lịch sử cuộc gọi, lịch sử duyệt web, vị trí điện thoại của người dùng. Như vậy, FBI sẽ luôn biết người dùng đang ở đâu nếu họ hội nhập hay thoát tài khoản trên các trang web và mạng xã hội.

 

Trong khi đó, các công ty công nghệ lớn đang cực kỳ lên án và phản đối đạo luật vì cho rằng nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Nó đã được thảo ra vào năm 2013, và được đề nghị bỏ phiếu bầu chọn trong năm 2016. 

53Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.