Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI

24 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20371)
Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI
blank

Một đạo luật ở Mỹ đã được thảo ra để cho phép theo dõi các lịch sử trình duyệt đã được bỏ phiếu bầu ngay sau khi xảy ra cuộc tàn sát ở quán bar Orlando trong tháng 06/2016. Dự luật mới nếu được thông qua sẽ cho phép phía Chính phủ Mỹ có thể truy cập vào lịch sử duyệt web của người dùng mà không cần phải có lệnh khám xét.

 

Tuy nhiên, đạo luật đã không được áp dụng do không đủ sự đồng thuận từ đa số phía Thượng Nghị Viện. Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell đã yêu cầu được xem xét và bỏ phiếu lại một lần nữa cho các sửa đổi dự luật nhằm có thể “theo dấu những con sói đơn độc”. Thượng Nghị Sĩ Ron Wyden cho biết đạo luật sẽ không khiến đất nước an toàn hơn, mà chỉ khiến sự tự do của người dân bị xâm phạm.

 

Đạo luật được đặt ra để nới rộng quyền của Chính Phủ Mỹ trong vấn đề an ninh mạng mà không phải vấp phải những rắc rối và phiền phức của luật pháp. Nếu được thông qua, FBI sẽ không còn cần phải có lệnh của tòa án để truy cập vào lịch sử cuộc gọi, lịch sử duyệt web, vị trí điện thoại của người dùng. Như vậy, FBI sẽ luôn biết người dùng đang ở đâu nếu họ hội nhập hay thoát tài khoản trên các trang web và mạng xã hội.

 

Trong khi đó, các công ty công nghệ lớn đang cực kỳ lên án và phản đối đạo luật vì cho rằng nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Nó đã được thảo ra vào năm 2013, và được đề nghị bỏ phiếu bầu chọn trong năm 2016. 

53Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.