Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI

24 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20876)
Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI
blank

Một đạo luật ở Mỹ đã được thảo ra để cho phép theo dõi các lịch sử trình duyệt đã được bỏ phiếu bầu ngay sau khi xảy ra cuộc tàn sát ở quán bar Orlando trong tháng 06/2016. Dự luật mới nếu được thông qua sẽ cho phép phía Chính phủ Mỹ có thể truy cập vào lịch sử duyệt web của người dùng mà không cần phải có lệnh khám xét.

 

Tuy nhiên, đạo luật đã không được áp dụng do không đủ sự đồng thuận từ đa số phía Thượng Nghị Viện. Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell đã yêu cầu được xem xét và bỏ phiếu lại một lần nữa cho các sửa đổi dự luật nhằm có thể “theo dấu những con sói đơn độc”. Thượng Nghị Sĩ Ron Wyden cho biết đạo luật sẽ không khiến đất nước an toàn hơn, mà chỉ khiến sự tự do của người dân bị xâm phạm.

 

Đạo luật được đặt ra để nới rộng quyền của Chính Phủ Mỹ trong vấn đề an ninh mạng mà không phải vấp phải những rắc rối và phiền phức của luật pháp. Nếu được thông qua, FBI sẽ không còn cần phải có lệnh của tòa án để truy cập vào lịch sử cuộc gọi, lịch sử duyệt web, vị trí điện thoại của người dùng. Như vậy, FBI sẽ luôn biết người dùng đang ở đâu nếu họ hội nhập hay thoát tài khoản trên các trang web và mạng xã hội.

 

Trong khi đó, các công ty công nghệ lớn đang cực kỳ lên án và phản đối đạo luật vì cho rằng nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Nó đã được thảo ra vào năm 2013, và được đề nghị bỏ phiếu bầu chọn trong năm 2016. 

53Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.