Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI

24 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21025)
Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI
blank

Một đạo luật ở Mỹ đã được thảo ra để cho phép theo dõi các lịch sử trình duyệt đã được bỏ phiếu bầu ngay sau khi xảy ra cuộc tàn sát ở quán bar Orlando trong tháng 06/2016. Dự luật mới nếu được thông qua sẽ cho phép phía Chính phủ Mỹ có thể truy cập vào lịch sử duyệt web của người dùng mà không cần phải có lệnh khám xét.

 

Tuy nhiên, đạo luật đã không được áp dụng do không đủ sự đồng thuận từ đa số phía Thượng Nghị Viện. Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell đã yêu cầu được xem xét và bỏ phiếu lại một lần nữa cho các sửa đổi dự luật nhằm có thể “theo dấu những con sói đơn độc”. Thượng Nghị Sĩ Ron Wyden cho biết đạo luật sẽ không khiến đất nước an toàn hơn, mà chỉ khiến sự tự do của người dân bị xâm phạm.

 

Đạo luật được đặt ra để nới rộng quyền của Chính Phủ Mỹ trong vấn đề an ninh mạng mà không phải vấp phải những rắc rối và phiền phức của luật pháp. Nếu được thông qua, FBI sẽ không còn cần phải có lệnh của tòa án để truy cập vào lịch sử cuộc gọi, lịch sử duyệt web, vị trí điện thoại của người dùng. Như vậy, FBI sẽ luôn biết người dùng đang ở đâu nếu họ hội nhập hay thoát tài khoản trên các trang web và mạng xã hội.

 

Trong khi đó, các công ty công nghệ lớn đang cực kỳ lên án và phản đối đạo luật vì cho rằng nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Nó đã được thảo ra vào năm 2013, và được đề nghị bỏ phiếu bầu chọn trong năm 2016. 

53Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Chiếc smartphone flagship LG G8 ThinQ chuẩn bị được ra mắt tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019. Khoảng giữa tháng 01/2019, theo nguồn tin từ Hàn Quốc và trang CNET, LG G8 sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo với hai màn hình.
17 Tháng Giêng 2019
Trong thời gian dài, người dùng luôn than phiền về việc Google Maps thiếu những thông báo giống như Waze, dù hai ứng dụng về cơ bản đều thuộc về Google. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang muốn thay đổi tình hình.
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).