Sony Đồng Ý Bồi Thường Hàng Triệu USD Cho Game Thủ PS 3 Đời Đầu

24 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 19172)
Sony Đồng Ý Bồi Thường Hàng Triệu USD Cho Game Thủ PS 3 Đời Đầu
blank
Hồi năm 2006, PS3 ra mắt với tính năng OtherOS, giúp người dùng cài đặt Linux hoặc bất cứ hệ điều hành nào hỗ trợ PowerPC lên thiết bị. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Sony đã nhanh chóng loại bỏ OtherOS trong một bản cập nhật.

Một người dùng đã đệ đơn kiện Sony vào năm 2010 vì cho rằng hãng đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thông qua việc loại bỏ OtherOS. Đến năm 2016, vụ kiện đã được phán quyết rằng Sony sẽ phải bồi thường 55 USD cho người dùng ở Mỹ có thể chứng minh rằng mình có một chiếc PS3 đã từng cài đặt và sử dụng các tính năng thông qua OtherOS.

Cần lưu ý rằng các máy PS3 hỗ trợ OtherOS chỉ có thể là những chiếc PS3 đời đầu tiên thuộc dòng Fat PS3 được bán ra từ năm 2006 đến năm 2010, thế hệ Slim ra mắt sau đó đã không còn hỗ trợ OtherOS. Ngoài ra, người dùng chứng minh được dự định cài OtherOS khi mua PS3 sẽ được Sony bồi thường 9 USD.

Các điều khoản vẫn còn đợi thông qua bởi thẩm phán liên bang California, phiên điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 19/07/2016 ở Oakland. Được biết, có khoảng 10 triệu người sở hữu PS3 thuộc diện được bồi thường, và không phải tất cả họ đều sử dụng qua OtherOS. Tuy nhiên, dự tính nếu đề nghị được thông qua thì số tiền bồi thường của Sony vẫn lên đến hàng triệu USD.
59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
17Vote
324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.