Sony Đồng Ý Bồi Thường Hàng Triệu USD Cho Game Thủ PS 3 Đời Đầu

24 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18957)
Sony Đồng Ý Bồi Thường Hàng Triệu USD Cho Game Thủ PS 3 Đời Đầu
blank
Hồi năm 2006, PS3 ra mắt với tính năng OtherOS, giúp người dùng cài đặt Linux hoặc bất cứ hệ điều hành nào hỗ trợ PowerPC lên thiết bị. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Sony đã nhanh chóng loại bỏ OtherOS trong một bản cập nhật.

Một người dùng đã đệ đơn kiện Sony vào năm 2010 vì cho rằng hãng đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thông qua việc loại bỏ OtherOS. Đến năm 2016, vụ kiện đã được phán quyết rằng Sony sẽ phải bồi thường 55 USD cho người dùng ở Mỹ có thể chứng minh rằng mình có một chiếc PS3 đã từng cài đặt và sử dụng các tính năng thông qua OtherOS.

Cần lưu ý rằng các máy PS3 hỗ trợ OtherOS chỉ có thể là những chiếc PS3 đời đầu tiên thuộc dòng Fat PS3 được bán ra từ năm 2006 đến năm 2010, thế hệ Slim ra mắt sau đó đã không còn hỗ trợ OtherOS. Ngoài ra, người dùng chứng minh được dự định cài OtherOS khi mua PS3 sẽ được Sony bồi thường 9 USD.

Các điều khoản vẫn còn đợi thông qua bởi thẩm phán liên bang California, phiên điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 19/07/2016 ở Oakland. Được biết, có khoảng 10 triệu người sở hữu PS3 thuộc diện được bồi thường, và không phải tất cả họ đều sử dụng qua OtherOS. Tuy nhiên, dự tính nếu đề nghị được thông qua thì số tiền bồi thường của Sony vẫn lên đến hàng triệu USD.
59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
17Vote
324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).