Sony Đồng Ý Bồi Thường Hàng Triệu USD Cho Game Thủ PS 3 Đời Đầu

24 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18971)
Sony Đồng Ý Bồi Thường Hàng Triệu USD Cho Game Thủ PS 3 Đời Đầu
blank
Hồi năm 2006, PS3 ra mắt với tính năng OtherOS, giúp người dùng cài đặt Linux hoặc bất cứ hệ điều hành nào hỗ trợ PowerPC lên thiết bị. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Sony đã nhanh chóng loại bỏ OtherOS trong một bản cập nhật.

Một người dùng đã đệ đơn kiện Sony vào năm 2010 vì cho rằng hãng đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thông qua việc loại bỏ OtherOS. Đến năm 2016, vụ kiện đã được phán quyết rằng Sony sẽ phải bồi thường 55 USD cho người dùng ở Mỹ có thể chứng minh rằng mình có một chiếc PS3 đã từng cài đặt và sử dụng các tính năng thông qua OtherOS.

Cần lưu ý rằng các máy PS3 hỗ trợ OtherOS chỉ có thể là những chiếc PS3 đời đầu tiên thuộc dòng Fat PS3 được bán ra từ năm 2006 đến năm 2010, thế hệ Slim ra mắt sau đó đã không còn hỗ trợ OtherOS. Ngoài ra, người dùng chứng minh được dự định cài OtherOS khi mua PS3 sẽ được Sony bồi thường 9 USD.

Các điều khoản vẫn còn đợi thông qua bởi thẩm phán liên bang California, phiên điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 19/07/2016 ở Oakland. Được biết, có khoảng 10 triệu người sở hữu PS3 thuộc diện được bồi thường, và không phải tất cả họ đều sử dụng qua OtherOS. Tuy nhiên, dự tính nếu đề nghị được thông qua thì số tiền bồi thường của Sony vẫn lên đến hàng triệu USD.
59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
17Vote
324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.