Sony Đồng Ý Bồi Thường Hàng Triệu USD Cho Game Thủ PS 3 Đời Đầu

24 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18980)
Sony Đồng Ý Bồi Thường Hàng Triệu USD Cho Game Thủ PS 3 Đời Đầu
blank
Hồi năm 2006, PS3 ra mắt với tính năng OtherOS, giúp người dùng cài đặt Linux hoặc bất cứ hệ điều hành nào hỗ trợ PowerPC lên thiết bị. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Sony đã nhanh chóng loại bỏ OtherOS trong một bản cập nhật.

Một người dùng đã đệ đơn kiện Sony vào năm 2010 vì cho rằng hãng đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thông qua việc loại bỏ OtherOS. Đến năm 2016, vụ kiện đã được phán quyết rằng Sony sẽ phải bồi thường 55 USD cho người dùng ở Mỹ có thể chứng minh rằng mình có một chiếc PS3 đã từng cài đặt và sử dụng các tính năng thông qua OtherOS.

Cần lưu ý rằng các máy PS3 hỗ trợ OtherOS chỉ có thể là những chiếc PS3 đời đầu tiên thuộc dòng Fat PS3 được bán ra từ năm 2006 đến năm 2010, thế hệ Slim ra mắt sau đó đã không còn hỗ trợ OtherOS. Ngoài ra, người dùng chứng minh được dự định cài OtherOS khi mua PS3 sẽ được Sony bồi thường 9 USD.

Các điều khoản vẫn còn đợi thông qua bởi thẩm phán liên bang California, phiên điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 19/07/2016 ở Oakland. Được biết, có khoảng 10 triệu người sở hữu PS3 thuộc diện được bồi thường, và không phải tất cả họ đều sử dụng qua OtherOS. Tuy nhiên, dự tính nếu đề nghị được thông qua thì số tiền bồi thường của Sony vẫn lên đến hàng triệu USD.
59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
17Vote
324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.