Apple Xác Nhận Cố Tình Không Mã Hóa Kernel (Nhân) Của iOS 10

23 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 22505)
Apple Xác Nhận Cố Tình Không Mã Hóa Kernel (Nhân) Của iOS 10
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã xác nhận với trang TechCrunch rằng hãng không mã hóa nhân của iOS 10 vì có lí do riêng.

Theo đó, người dùng đã phát hiện ra kernel của iOS 10 không được mã hóa, cho phép mọi người và các nhà nghiên cứu dễ dàng truy cập vào lõi của hệ điều hành. Sau đó, Apple đã xác nhận rằng hãng không mã hóa nhân của iOS 10 vì có lí do riêng.

Theo Apple cho biết: “Bộ nhớ cache trong nhân của hệ điều hành không chứa bất kỳ dữ liệu người dùng nào, và việc không mã hóa nó giúp chúng tôi có thể tối ưu hóa hiệu năng iOS 10 mà không cần phải loại bỏ sự bảo mật”

Nhân không mã hóa sẽ giúp các nhà pháp triển và lập trình viên dễ dàng tìm ra lỗi, và giúp nhanh chóng sửa lỗi. Nhìn chung, động thái mới là một bước tiến lớn của Apple. Trong quá khứ, nhân của hệ điều hành iOS luôn được mã hóa để đảm bảo tăng mức độ bảo mật và hiệu năng cho các ứng dụng và hệ điều hành.
514Vote
44Vote
311Vote
29Vote
112Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.