Apple Xác Nhận Cố Tình Không Mã Hóa Kernel (Nhân) Của iOS 10

23 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 23190)
Apple Xác Nhận Cố Tình Không Mã Hóa Kernel (Nhân) Của iOS 10
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã xác nhận với trang TechCrunch rằng hãng không mã hóa nhân của iOS 10 vì có lí do riêng.

Theo đó, người dùng đã phát hiện ra kernel của iOS 10 không được mã hóa, cho phép mọi người và các nhà nghiên cứu dễ dàng truy cập vào lõi của hệ điều hành. Sau đó, Apple đã xác nhận rằng hãng không mã hóa nhân của iOS 10 vì có lí do riêng.

Theo Apple cho biết: “Bộ nhớ cache trong nhân của hệ điều hành không chứa bất kỳ dữ liệu người dùng nào, và việc không mã hóa nó giúp chúng tôi có thể tối ưu hóa hiệu năng iOS 10 mà không cần phải loại bỏ sự bảo mật”

Nhân không mã hóa sẽ giúp các nhà pháp triển và lập trình viên dễ dàng tìm ra lỗi, và giúp nhanh chóng sửa lỗi. Nhìn chung, động thái mới là một bước tiến lớn của Apple. Trong quá khứ, nhân của hệ điều hành iOS luôn được mã hóa để đảm bảo tăng mức độ bảo mật và hiệu năng cho các ứng dụng và hệ điều hành.
514Vote
44Vote
311Vote
29Vote
112Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.