Apple Xác Nhận Cố Tình Không Mã Hóa Kernel (Nhân) Của iOS 10

23 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 23191)
Apple Xác Nhận Cố Tình Không Mã Hóa Kernel (Nhân) Của iOS 10
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã xác nhận với trang TechCrunch rằng hãng không mã hóa nhân của iOS 10 vì có lí do riêng.

Theo đó, người dùng đã phát hiện ra kernel của iOS 10 không được mã hóa, cho phép mọi người và các nhà nghiên cứu dễ dàng truy cập vào lõi của hệ điều hành. Sau đó, Apple đã xác nhận rằng hãng không mã hóa nhân của iOS 10 vì có lí do riêng.

Theo Apple cho biết: “Bộ nhớ cache trong nhân của hệ điều hành không chứa bất kỳ dữ liệu người dùng nào, và việc không mã hóa nó giúp chúng tôi có thể tối ưu hóa hiệu năng iOS 10 mà không cần phải loại bỏ sự bảo mật”

Nhân không mã hóa sẽ giúp các nhà pháp triển và lập trình viên dễ dàng tìm ra lỗi, và giúp nhanh chóng sửa lỗi. Nhìn chung, động thái mới là một bước tiến lớn của Apple. Trong quá khứ, nhân của hệ điều hành iOS luôn được mã hóa để đảm bảo tăng mức độ bảo mật và hiệu năng cho các ứng dụng và hệ điều hành.
514Vote
44Vote
311Vote
29Vote
112Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.