DockerCon 2016: Microsoft Mang Đến Đột Phá Trong Container Dành Cho Doanh Nghiệp

Friday, June 24, 20167:00 PM(View: 19140)
DockerCon 2016: Microsoft Mang Đến Đột Phá Trong Container Dành Cho Doanh Nghiệp
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, tại hội nghị DockerCon 2016 ở Seattle, Mark Russinovich – CTO của Azure đã cho thấy một số cách thức mới để Microsoft bổ sung thêm container (công cụ tạo môi trường giúp đóng gói ứng dụng và các thư viện của ứng dụng đó) hỗ trợ cho nền tảng đám mây và các sản phẩm máy chủ của công ty.

Azure Container Service là công cụ cho phép các lập trình viên tối ưu ứng dụng trên đám mây bằng cách sử dụng Apache Mesos hay Docker Swarm (các trình quản lý cụm máy tính). Công cụ cũng cho phép người dùng di chuyển các container khối lượng công việc đến và đi từ nền tảng đám mây Azure mà không phải thay đổi code.

Cùng với đó,  Mark Russinovich cho biết, trong năm 2015, Microsoft chỉ có 1/4 số máy ảo trên Azure chạy Linux, nhưng đến năm 2016 đã tăng lên gần 1/3 số máy ảo. Có 2/3 các khách hàng của Azure đang chạy Windows Server trên các máy ảo của họ.

Microsoft cũng đã cho thấy sự hỗ trợ như đã hứa hẹn về việc đưa công cụ Azure Container Service đến với Windows Server. Trước đó, Microsoft đã chính thức phát hành công cụ Azure Container Service (ACS) vào tháng 04/2016, nhưng chỉ dành cho các container của Linux, nhưng hứa hẹn ACS sẽ sớm hỗ trợ Windows Server.

Một bản preview của SQL Server trên Linux được trình diễn đang chạy trên một container của Docker (Docker Swarm trên nền tảng Docker Datacenter tại Azure). Bản chính thức được cho là sẽ phát hành vào giữa năm 2017.

Trong sự kiện, Mark Russinovich cũng thông báo nền tảng Docker Datacenter đã có mặt trên chợ ứng dụng Azure Marketplace. Docker Datacenter có thể quản lý một ứng dụng lai trên nền container chạy trên Azure và lần đầu tiền cho cả Azure Stack cho môi trường doanh nghiệp. Azure Stack là sự bổ sung của Microsoft về giao diện và “trải nghiệm” cho Azure để khách hàng và các đối tác có thể chạy hệ điều hành đám mây của Microsoft trên cơ sở dữ liệu riêng của họ.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
110Vote
2.621
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 23, 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
Thursday, April 23, 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
Thursday, April 23, 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Thursday, April 23, 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
Wednesday, April 22, 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
Wednesday, April 22, 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).