DockerCon 2016: Microsoft Mang Đến Đột Phá Trong Container Dành Cho Doanh Nghiệp

24 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 19200)
DockerCon 2016: Microsoft Mang Đến Đột Phá Trong Container Dành Cho Doanh Nghiệp
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, tại hội nghị DockerCon 2016 ở Seattle, Mark Russinovich – CTO của Azure đã cho thấy một số cách thức mới để Microsoft bổ sung thêm container (công cụ tạo môi trường giúp đóng gói ứng dụng và các thư viện của ứng dụng đó) hỗ trợ cho nền tảng đám mây và các sản phẩm máy chủ của công ty.

Azure Container Service là công cụ cho phép các lập trình viên tối ưu ứng dụng trên đám mây bằng cách sử dụng Apache Mesos hay Docker Swarm (các trình quản lý cụm máy tính). Công cụ cũng cho phép người dùng di chuyển các container khối lượng công việc đến và đi từ nền tảng đám mây Azure mà không phải thay đổi code.

Cùng với đó,  Mark Russinovich cho biết, trong năm 2015, Microsoft chỉ có 1/4 số máy ảo trên Azure chạy Linux, nhưng đến năm 2016 đã tăng lên gần 1/3 số máy ảo. Có 2/3 các khách hàng của Azure đang chạy Windows Server trên các máy ảo của họ.

Microsoft cũng đã cho thấy sự hỗ trợ như đã hứa hẹn về việc đưa công cụ Azure Container Service đến với Windows Server. Trước đó, Microsoft đã chính thức phát hành công cụ Azure Container Service (ACS) vào tháng 04/2016, nhưng chỉ dành cho các container của Linux, nhưng hứa hẹn ACS sẽ sớm hỗ trợ Windows Server.

Một bản preview của SQL Server trên Linux được trình diễn đang chạy trên một container của Docker (Docker Swarm trên nền tảng Docker Datacenter tại Azure). Bản chính thức được cho là sẽ phát hành vào giữa năm 2017.

Trong sự kiện, Mark Russinovich cũng thông báo nền tảng Docker Datacenter đã có mặt trên chợ ứng dụng Azure Marketplace. Docker Datacenter có thể quản lý một ứng dụng lai trên nền container chạy trên Azure và lần đầu tiền cho cả Azure Stack cho môi trường doanh nghiệp. Azure Stack là sự bổ sung của Microsoft về giao diện và “trải nghiệm” cho Azure để khách hàng và các đối tác có thể chạy hệ điều hành đám mây của Microsoft trên cơ sở dữ liệu riêng của họ.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
110Vote
2.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.