BlackBerry Công Bố Kết Quả Tài Chính Q1 Năm Tài Chánh 2017, Tăng Mức Dự Đoán Lợi Nhuận

25 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 17557)
BlackBerry Công Bố Kết Quả Tài Chính Q1 Năm Tài Chánh 2017, Tăng Mức Dự Đoán Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, BlackBerry đã công bố kết quả kinh doanh của Q1 năm tài chánh 2017 (tính đến ngày 31/05/2016).

Theo đó, tuy chịu mức lỗ thuần lên tới 670 triệu USD trong quý đầu tiên của năm tài chính 2017 nhưng CEO John Chen và các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng rất cao vào BlackBerry, khi những kết quả kinh doanh của hãng có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Giá trị cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 2% sau khi các báo cáo tài chính được đưa ra, trong đó một số chỉ số chính tốt hơn mong đợi và phân tích của các nhà đầu tư.

Trước khi báo cáo được công bố, các nhà phân tích cho rằng số tiền tổn thất của BlackBerry sẽ là 31 cent/cổ phần, nhưng thực tế thì chỉ 15 cent/cổ phần. Trong doanh số doanh thu 424 triệu USD, doanh thu từ phần mềm và dịch vụ đạt 166 triệu USD, cao hơn 21% so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, tổng doanh thu vẫn thấp hơn so với mức kỳ vọng 471 triệu USD của các nhà phân tích.


Mobility Solutions – bộ phận thiết bị di động và bản quyền của BlackBerry chiếm 36% doanh thu toàn công ty, và cũng khiến BlackBerry không đạt kỳ vọng về doanh thu,  chỉ bán được 500,000 máy so với mức ước tính 600.000.

Ngoài ra, BlackBerry cũng đưa ra kỳ vọng tăng trưởng mảng phần mềm và dịch vụ của hãng trong năm tài chính 2017 sẽ là 30%. Hiện BlackBerry còn lượng tiền mặt và các tài sản tương đương tiền mặt là 2.5 tỷ USD.

CEO John Chen sẽ cố gắng thúc đẩy hơn nữa việc bán phần mềm để mang lại lợi nhuận cho công ty, đồng thời cố gắng phục hồi lại mảng kinh doanh phần cứng. Một trong những lý do mà BlackBerry Priv không thành công như mong đợi là vì nó có mức giá cao quá, nên có thể hy vọng BlackBerry sẽ ra mắt những thiết bị rẻ hơn trong thời gian tới.
58Vote
40Vote
36Vote
23Vote
16Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?